Giới thiệu giải pháp Business Intelligent (BI) Cognos của IBM

Business Intelligent (BI) là quy trình cho phép kết xuất thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhằm phục vụ công tác quản lý và đưa ra các quyết định quan trọng ở doanh nghiệp.

Các hệ thống BI th ường bao gồm việc xử lý ba quy trình cơ bản:

 • Hợp nhất dữ liệu từ nhiều nguồn
 • Khám phá, khai thác dữ liệu.
 • Chia sẻ dữ liệu với các bên liên quan

1.1.       Cognos Business Intelligence

Cognos Business Intelligence  là cung cấp hệ thống báo cáo cho phép  Khách hàng khai tác dữ liệunhiều  nguồn khác nhau và phân tích/sử dụng các dữ liệu   đó thành các nguồn thông tin có ý nghĩa nhằm hỗ trợ việc ra quyết  định một cách chính xác và hiệu quả.

Congos là giải pháp BI dẫn đầu thế giới cho những ứng dụng tạo bản báo cáo, dự báo, các phân tích giả lập và quản lý hiệu năng của doanh nghiệp (balance sc orecard, simulation and Forecasting). Ngoài ra,

Cognos BI còn giúp cho khách hàng l ập những kế hoạch chiến l ược, hiểu và quản lý được nguồn tài chính

và  quản lý được các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Cognos sẽ giúp khách hàng trả lời những câu hỏi chính trong hệ thống doanh nghiệp của mình như là:

 • Chúng ta đang làm vi ệc như thế nào?
 • Tại sao chúng ta lại đạt hiểu quả hay không hiệu quả theo kế hoạch đã vạch ra?
 • Chúng ta nên có k ế hoạch gì?

 

giai phap cognos BI cua IBM

Và điều này sẽ giúp cho Khách hàngthấu hiểu những hoạt động đang diễn ra trong công tác quản lý của

Khách hàng. Công tác quản lý có hiệu quả không? Cần phải có sự  điều chỉnh như thế nào trong việc quản lý?

Xem chi tiết:

Comments

comments

 1. IBM Cognos ® Business Intelligence là sản phẩm phần mềm của hãng IBM cung cấp một giải pháp mang tính cách mạng mới và mở rộng kinh doanh truyền thống bằng công cụ phân tích thông minh (BI) với quy hoạch, kịch bản mô hình, theo dõi thời gian thực và phân tích các dự báo. Sử dụng một không gian làm việc không giới hạn BI hỗ trợ mọi người làm việc trong văn phòng, trên đường đi và thậm chí chưa có mặt trong diễn đàn bạn có thể tương tác, tìm kiếm và lắp ráp tất cả các quan điểm của các doanh nghiệp của bạn. Được xây dựng trên một nền tảng công nghệ đã được chứng minh, dự báo kinh doanh Cognos được thiết kế để nâng cấp liên tục và quy mô chi phí-hiệu quả cho việc triển khai rộng nhất.

  · Xem kết quả, hiểu những con số và mục tiêu đã đề ra.

  · Xác định và phân tích cơ hội và xu hướng.

  · Chia sẻ thông tin theo cách bạn muốn đến trong các báo cáo , biểu đồ và thẻ tính điểm(KPI)

  · Truy cập nhanh chóng và dễ dàng để phân tích bất cứ nơi nào.

  · Phối hợp để tạo ra một kịch bản phổ biến mà mỗi bộ phận có thể sử dụng để ra quyết định.

  · Cung cấp thông tin đáng tin cậy cho một phiên bản duy nhất của số liệu thực

  · Tích hợp cùng lúc nhiều nguồn dữ liệu kể cả dữ liệu Excel .

  · IBM Cognos cung cấp một loạt các phiên bản BI chạy trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

  · Tính năng kéo và thả một bảng tính vào không gian làm việc của bạn và tự động nhận được lưới dữ liệu và biểu đồ hình ảnh cho một cái nhìn đa chiều của dữ liệu.

  · Thêm vào hoặc sửa đổi dữ liệu hiện có và áp dụng các thay đổi trên toàn bộ dữ liệu lớn bằng cách sử dụng các dữ liệu mạnh mẽ lan rộng các chức năng.

  · Cognos Insight cho phép khám phá ra những hiểu biết từ lịch sử dữ liệu giúp hiểu đầy đủ về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Tối ưu hóa các quyết định và kế hoạch bằng cách so sánh các kết quả có thể xảy ra dựa trên các kịch bản kinh doanh đưa vào tham số thay đổi điều kiện thị trường

  Đặc điểm nổi bật

  · Trang bị cho người dùng trong tổ chức của bạn các chức năng thông tin hỗ trợ ra quyết định BI và quản lý hiệu quả

  công việc cần thiết để ứng dụng thông tin trong công việc

  · Hỗ trợ bất kỳ nơi nào người dùng trong tổ chức của bạn lựa chọn để làm việc với thông tin nhất quán cho dù họ đi đến bất cứ đâu

  · Đáp ứng nhu cầu của bộ phận CNTT với chức năng phân tích có khả năng mở rộng

  · IBM® Cognos® Enterprise trang bị cho các cán bộ nghiệp vụ những gì họ cần có để tự do khám phá thông tin, phân tích số liệu quan trọng, nhanh chóng chia sẻ và cộng tác để phối hợp với các bên liên quan quan trọng và hành động một cách tự tin để phát triển doanh nghiệp của bạn. Nằm trong dòng sản phẩm IBM Cognos, Cognos Enterprise hỗ trợ phương thức cán bộnghiệp vụ muốn sử dụng để làm việc: trên web, trên thiết bị di động của họ, trên máy desktop, trong các quy trình hiện tại và cùng hợp tác với những người khác trong toàn bộ tổ chức.Với Cognos Enterprise, bộ phận CNTT có thể tự tin triển khai và dễ dàng quản trị các giải pháp có khả năng cung cấp truy cập toàn diện, nhất quán đến tất cả mọi thông tin, với hiệu năng tối ưu để đạt được thời gian đáp ứng nhanh chóng.

  · Bạn có thể khai thác tối đa các khoản đầu tư của mình với một giải pháp mang tính mô-đun để đáp ứng nhu cầu và giải quyết thách thức kinh doanh trước mắt, được tích hợp thành một giải pháp hoàn chỉnh hơn để bạn thu được giá trị cao hơn từ các cấu phần cùng hoạt độngvới nhau và mang tính mở để bạn có thể sử dụng các tiêu chuẩn và cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại.

  Báo cáo thông minh

  Cognos Enterprise cung cấp các giải pháp báo cáo vàtạo báo cáo có thể giúp các tổ chức thu được nhiều giá trị bằng:

  Tổng hợp những thông tin liên quan để hiểu rõ hoạt động kinh doanh trong một môi trường làm việc hợp nhất vớicác báo cáo, bảng dashboard và số liệu thống kê.

  Đánh giá thông tin để đưa ra những khuyến nghị dựa trên thực tế bằng các chức năng phân tích.Chia sẻ kiến thức và thông tin cũng như cộng tác trong các quy trình

  phân tích thường nhật để đảm bảo rằng các bên liên quan quan trọng đều tham gia vào việc ra các quyết định lớn.

  Phản ứng dựa trên kết quả phân tích để phát triển doanh nghiệp bằng các kế hoạch và dự báo được định hướng bởi hoạt động phân tích, mô hình hóa cán bộ nghiệp vụ, các luồng công việc và báo cáo có cấu trúc.

  Phân tích và Mô hình hóa Nếu-Thì mạnh mẽ Cognos Enterprise cung cấp kiến trúc phân phối nângcao để đạt được mức độ tương tác và khả năng mở rộng cao hơn. Bạn có thể lựa chọn các phương pháp triển khai phân phối hoặc tập trung dành cho các tình huống “nếu-thì” và các hoạt động mô hình hóa, tùy thuộc vào cấp độ tương tác cần thiết. Các hỗ trợ khác dành cho mô hình hóa bao gồm:

  Tích hợp với IBM Connections: Truy cập tích hợp với các công cụ cộng tác trực tuyến giúp khai thác tối đa các mạng xã hội hiện đại để người dùng có thể cùng ra quyết định theo nhóm.

  Khách hàng ứng dụng IBM Cognos thành công tại Việt Nam :

  – Ngân hàng ACB

  – BIDV

  – Thành Thành Công

  – Nguyễn Kim

  – Sihospital

  – Satra

  – Transimex SG

  Tìm hiểu IBM Cognos : http://www-01.ibm.com/software/analytics/cognos

  Vui lòng liên hệ tư vấn :

  Mr Bình – 0908329566

  Email : thanhbinh@bsm.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.