Công nghệ GPS và bài toán giám sát tự động quá trình giao nhận

0

Công nghệ định vị toàn cầu GPS và các ứng dụng GPS ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuôc sống trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, các ứng dụng GPS phổ biến như quản lý phương tiện, tài sản, con người…đã được khai thác rộng rãi trong các hoạt động kinh doanh. Đối với các công ty sản xuất lớn việc giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng (supply chain). Do đó nhu cầu giám sát quá trình đặt hàng, vận chuyển nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp đến các nhà máy sản xuất là một nhu cầu rất cần thiết để đảm bảo quá trình sản xuất được vận hành tốt.

he thong giam sat phuong tien van tai

Với đặc thù kinh doanh tại Việt Nam, hầu hết các công ty sản xuất, các nhà cung cấp nguyên vật liệu và các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động như cá thể độc lập, do đó cần một hệ thống để các bên có thể cùng nhau “bắt tay” và theo dõi quá trình này là một trong những ý tưởng để công ty Phần mềm Chân Trời Số thiết kế HỆ THỐNG ĐẶT HÀNG VÀ GIÁM SÁT TỰ ĐỘNG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN –  GIAO NHẬN QUA CÔNG NGHÊ ĐỊNH VỊ VỆ TINH GPS (VSS-GPS)

tong the mo hinh GPS VSS

Hệ thống là một môi trường làm việc mà tất các các bên từ nhà sản xuất, đơn vị cung ứng, đơn vị vận tải có một môi trường làm việc chung để thống nhất các vấn đề về đặt hàng, lên lịch giao hàng và giám sát tự động toàn bộ quá trình từ lúc xe của đơn vị vận tải chở hàng từ kho của nhà cung cấp đến kho của nhà sản xuất (bao gồm các thông tin về thời gian vào kho, nhận hàng, ra khỏi kho để giao hàng, lộ trình di chuyển, thời gian đến kho khách hàng, thời gian dỡ hàng trong kho khách hàng, thời gian ra khỏi kho khách hàng, thời gian quay về….)

Hệ thống có thể xem là như một qui trình chuẩn hóa được áp dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn có các hoạt động nhập xuất hàng hóa hàng ngày với số lượng lớn, cần liên hệ, thỏa thuận liên lục với các nhà cung cấp nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất. Các doanh nghiệp không cần đầu tư các hệ thống khác mà vẫn có thể giám sát chặt chẻ quá trình giao nhận, nhập hàng. Dựa trên các báo cáo về thời gian di chuyển, unload hàng hóa để nghiên cứu chuẩn hóa quá trình nhập xuất hàng để nâng cao KPI cho nội bộ công ty. Rất phù hợp với các công ty chuyển ngành bia, nước giải khát, xi măng..vv

mo hinh GPS VSS quan ly loigistics van tai

Bên cạnh đó các công ty vận tải cũng có khả năng theo dõi các hoạt động giao nhận của các phương tiện, tránh các tình trạng gian lận trong các hoạt động hàng ngày.

Hệ thống được thiết kế mở để có thể tích hợp vào các hệ thống khác (ERP) tạo nên qui trình khép kín từ lúc lên đơn hàng đến lúc thành phẩm…

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.