Các tính năng của giải pháp Salesforce CRM

1. Chatter

Với chatter, nhân viên của bạn có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng các thông tin với khách hàng và những người liên quan. Công cụ này không chỉ mang đến hiệu quả làm việc và phối hợp nhanh chóng giữa các nhân viên trong cùng công ty mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng với các bộ phận liên quan.

Các chức năng liên quan đến profile giúp nhân viên kinh doanh có thể đăng tải những thông tin đầy đủ và thuyết phục nhất về mình bao gồm hình ảnh, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, học vấn… Nhờ đó, các khách hàng và đối tác liên quan có thể hiểu rõ hơn về năng lực kinh doanh không chỉ của toàn công ty mà còn của từng cá nhân mà họ làm việc, từ đó mang đến nhiều hơn các cơ hội bán hàng cho công ty.

tinh nang giai phap crm Salesfoce

Nhân viên còn có thể chia sẻ cả những file tài liệu và đường links liên quan trên status để cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho công việc.

Với nhiều dự án khác nhau tại công ty, bạn cần những nhóm làm việc khác nhau. Dựa trên yêu cầu công việc của từng nhóm, Salesforce CRM hỗ trợ phân quyền chia sẻ công việc, thông tin và tài liệu giữa các nhóm với nhau. Thậm chí, đối với những dự án chưa công bố, bạn cũng có thể lập những nhóm bí mật.

Với thông tin của đối tượng liên quan, cơ hội bán hàng, các khách hàng được update theo thời gian thực và công cụ lọc sẽ giúp bạn có thể kiểm soát nhanh chóng nhất và chỉ tập trung nhất vào các thông tin mà bạn cần.

 2. Quản lý khách hàng và thông tin liên h

Chức năng quản lý khách hàng và thông tin liên hệ của Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng nhanh chóng – bao gồm các lịch sử giao dịch với khách hàng, thông tin người liên hệ, thông tin liên quan đến khách hàng, các tương tác qua lại, năng lực tài chính của khách hàng…

Khả năng quản lý tập trung tất cả thông tin khách hàng giúp nhân viên kinh doanh trong cùng một nhóm vừa có thể hỗ trợ qua lại với nhau, vừa nắm bắt tức thời các thay đổi xảy ra từ phía khách hàng.

Các thông tin khách hàng lưu trữ có tác dụng như là nguồn tham khảo cho bộ phận kinh doanh và marketing. Nhân viên có thể theo dõi các hoạt động và lịch sử trao đổi thông tin với các khách hàng chủ chốt, từ đó giúp xây dựng kế hoạch hành động mới phù hợp hơn với từng đối tượng khách hàng.

3. Marketing và khách hàng tiềm năng

Với Salesforce CRM, các hoạt động marketing (MKT) sẽ được kết nối chặt chẽ cùng với các hoạt động kinh doanh. Với khả năng quản lý dữ liệu tập trung, từng chiến dịch MKT được theo dõi sát sao qua mọi giai đoạn (từ nhận diện khách hàng tiềm năng đến giai đoạn ký kết hợp đồng với khách hàng). Nhờ đó, bạn nhận biết được những hoạt động MKT nào mang lại hiệu quả cho công ty và có những quyết định chính xác cho việc phân bổ ngân sách cho các hoạt động MKT khác nhau. Công cụ này cũng tích hợp với quảng cáo Google Adwords, Email Marketing. Ngoài ra còn có chức năng nhận diện và “chấm điểm” các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội kinh doanh.

4. Cơ hội bán hàng và bảng báo giá

Mục “Cơ hội bán hàng” của Salesforce CRM thể hiện các chi tiết quan trọng nhất về các hợp đồng lớn mà nhóm của bạn đang theo, ví dụ như mỗi cơ hội bán hàng có giá trị bao nhiêu, ai là đối thủ cạnh tranh, thời điểm dự tính ký kết hợp đồng, thỏa thuận đang được xúc tiến đến bước nào… Với “Opportunities”, bạn có thể theo dõi sát sao các hợp đồng của mình và gia tăng cơ hội thắng hợp đồng.

5. Phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

Tất cả mọi người, từ nhân viên tới ban quản lý hay nhân viên kinh doanh đều có thể thấy được các số liệu kinh doanh chỉ với vài lần click chuột. Điều này giúp người dùng ra quyết định kinh doanh nhanh và ước lượng doanh số bán hàng trong tương lai một cách chính xác. Các doanh nghiệp có thể ước lượng tốt hơn doanh thu mang về và nhu cầu của sản phẩm, từ đó ban lãnh đạo có thể đưa ra các hoạch định kinh doanh tốt hơn. Với Salesforce CRM, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang hành động trên các dữ liệu có giá trị và bạn sẽ không gặp các trường hợp trùng lặp về thông tin người liên hệ, công ty khách hàng hay khách hàng tiềm năng.

6. Thiết lập và quản lý qui trình làm việc

Ứng dụng này cho phép ban điều hành không chỉ giám sát hoạt động thường ngày của nhân viên, loại trừ khả năng phân công các công việc trùng lặp mà còn hỗ trợ phê duyệt tự động cho cấp quản lý trong qui trình làm việc thông qua các tính năng: tự động hóa quy trình bán hàng, phê duyệt tự động; phân công công việc linh hoạt; phân bổ nguồn lực kinh doanh.

Nhờ đó, các thủ tục rườm rà, các công việc giấy tờ sẽ không còn là hạn chế của lực lượng bán hàng trong công ty.

7. Email và năng suất làm việc

Nhân viên kinh doanh và cấp quản lý thích ứng dụng SalesCloud là vì họ có thể dùng ứng dụng này đồng thời với các ứng dụng khác mà họ đang sử dụng hàng ngày như: Microsoft Outlook, Lotus Notes, Google,…

Khả năng tích hợp được với công cụ khá nhau của Salesforce giúp xử lý công việc nhanh chóng và thông minh hơn.

8. Thư viện thông tin

Thư viện thông tin được tích hợp trong Sales Cloud giúp người dùng không còn phải vật lộn với hàng núi thư mục và những email hỗn độn. Với các chức năng web phổ biến với người dùng như tagging, tìm kiếm, xếp hạng,… giúp bạn nhanh chóng tìm thấy cái mình cần (ví dụ như file giới thiệu sản phẩm mới nhất, các case study, chia sẻ kinh nghiệm từ đồng nghiệp…).

9. Quản lý đối tác

Các đối tác kinh doanh trung thành có thể gia tăng doanh số bán hàng gián tiếp. Với chức năng quản lý đối tác, việc hợp tác với các đối tác quan trọng cũng dễ dàng như hợp tác giữa các bộ phận hoặc cá nhân trong cùng công ty. Công cụ này cho phép bạn có thể làm việc sát sao hơn với đối tác của mình theo thời gian thực: Chia sẻ thông tin kinh doanh và theo dõi các công đoạn hợp tác. Giờ đây, việc xây dựng và quản lý cộng động đối tác trung thành trở nên dễ dàng hơn.

10. Hỗ trợ trên điện thoại di động

Với khả năng truy cập bằng điện thoại di động, bạn có thể ghi nhớ một cuộc điện thoại cần gọi, phản hồi cho một khách hàng đang quan tâm tới sản phẩm, và truy cập vào các thông tin quan trọng như cơ hội bán hàng, các báo cáo dạng hình ảnh… mà không cần phải mở máy tính.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.