FPT IS triển khai ERP cho Công ty xi măng Thăng Long

0

Dự án triển khai hệ thống SAP ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long dự kiến được triển khai trong thời gian ngắn kỷ lục – 4 tháng.

Chiều nay (ngày 5/4), lễ khởi động dự án SAP ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long đã diễn ra tại tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo FPT IS ERP, Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long và Tập đoàn Semen Gresik – cổ đông nắm quyền chi phối của công ty này.

Mục tiêu của dự án này nhằm chuẩn hóa quy trình, nghiệp vụ, hiện đại, tích hợp các quy trình tác nghiệp, kết nối thông tin; Hợp nhất quá trình thông tin giữa Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long và Semen Gresik; Tăng tính bảo mật thông tin.

FPT IS sẽ triển khai hệ thống SAP ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long trong thời gian dự kiến 4 tháng. Ảnh: Lâm Thao.
FPT IS sẽ triển khai hệ thống SAP ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long trong thời gian dự kiến 4 tháng. Ảnh: Lâm Thao.

Dự án này sẽ được triển khai ở 3 địa điểm của Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long là Hà Nội, Quảng Ninh và TP HCM.

Ông Johan Samudra, Giám đốc Điều hành Công ty Xi măng Thăng Long, mong muốn FPT IS sẽ triển khai hệ thống SAP ERP cho doanh nghiệp này trong vòng 4 tháng, thay vì một năm như các dự án tương tự.

“Với đội ngũ trẻ, giàu kinh nghiệm, tôi nghĩ việc FPT IS có thể triển khai dự án này trong khoảng thời gian trên là hoàn toàn khả thi”, ông tin tưởng. CEO Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long hy vọng sẽ vận hành chính thực hệ thống vào ngày 1/7 tới”.

Giám đốc FPT IS ERP Mai Công Nguyên, đơn vị triển khai dự án, cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.Dự án ERP cho Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long là một trong những dự án chiến lược trong ngành Vật liệu xây dựng nói riêng và thị trường ERP nói chung của FPT IS. FPT IS mong muốn với những hiệu quả rõ rệt đã được kiểm chứng từ lâu đối với hệ thống ERP của Semen Gresik, của Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long sắp tới… sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam quyết tâm triển khai ERP.

Nhà máy xi măng Thăng Long được đóng tại huyện Hoàng Bồ, tỉnh Quảng Ninh, có tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng, hoạt động từ tháng 12/2008 với công suất 6.000 tấn clinke mỗi ngày, tương đương 2,3 triệu tấn xi măng mỗi năm.

Semen Gresik là tập đoàn sản xuất xi măng lớn nhất Indonesia hiện nay với tổng công suất khoảng 20 triệu tấn một năm.

Theo Chungta

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.