Giải pháp cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bán lẻ thời trang quần áo

phan-mem-quan-ly-shop-thoi-trangChào các anh chị,
Hiện Mai đang có khách hàng đầu tư giải pháp tổng thể gồm:
1. Quản lý sản xuất hàng thời trang quần áo.
2. Quản lý Chuổi cung ứng giao hàng từ nhà máy ở Bình Dương đến các cửa hàng showroom ở các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, HCM, Miền Tây.
3. Quản lý Phòng Kinh doanh.
4. Quản lý Phòng cưng ứng thu mua NPL trong nước và nhập khẩu.
5. Quản lý phòng kỹ thuật: Thiết kế và định mức sản xuất.
6.Quản lý phòng kế toán.
7. Quản lý hệ thống showroom, hiện có 13 cái ở các tỉnh Đông Nam bộ và Miền Tây.
Anh Chị cho ý kiến nên chọn giải pháp nào?
Bên mình đang xem xét AX Retails nhưng có nhiều yêu cầu chưa đáp ứng, đặt biệt phần sản xuất.
Xin cám ơn anh chị.
Mai Nguyễn.

Comments

comments

 1. huongnguyen

  Chào chị Mai,
  Chị có thể nghĩ đến 01 option khác là đầu tư phần mềm bán lẻ riêng, quản lý back office(Mua Hàng, Bán Sĩ, Kho, Sản Xuất, Tài chính kế toàn.) riêng. Việc tích hợp giữa 02 phần mềm thực hiện sẽ đơn giản. Option này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì tiết kiệm chi phí và khai thác được thế mạnh từng giải pháp.
  Quản lý back office ERP chị có thể hướng đến các giải pháp SAP A1, Oracle EBS…để giải quyết các bài toán về quản lý đặc biệt là quản trị sản xuất.
  Chị có thể liên hệ với Hương 0917 696 863 bên công ty ARON để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

  Chúc chị thành công.

  • Chào anh Hương,
   Vấn đề tích hợp nếu mà 2 sản phẩm của 2 nhà cung cấp cũng khó khăn lắm đó anh. Bên ARON có phần POS không anh?
   Thanks

   • huongnguyen

    Chào Mai,
    Hiện ARON đã có kinh nghiệm tích hợp với các hệ thống bán lẻ, chấm công tính lương, quản lý nhà hàng, khách sạn…Cơ bản vể kỹ thuật thì sẽ làm được nên phần này Mai có thể yên tâm.
    ARON chuyên tư vấn triển khai Oracle EBS, thực ra Oracle có giải pháp về Retail rất mạnh (Oracle Retail) nhưng Hương thấy ở VN chưa có doanh nghiệp nào áp dụng vì chi phí cao và đòi hỏi chi tiết. Nên phương pháp thông thường họ thường chọn phần POS là các giải pháp nhỏ, chi phí thấp để tích hợp với Oracle hoặc SAP để khai thác thế mạnh của từng giải pháp.

    Chúc Mai thành công.

   • Bạn cần phần mềm POS thì liên hệ mình, bên mình có sẵn và đang phát triển phần mềm POS dạng counter

 2. Chào chị Mai,

  Em làm bên phần mềm Lối Việt (www.vietroad.com.vn), bên em đã triển khai cho các doanh nghiệp như Tông Cty Phong Phú, May Nhà Bè… và dữ liệu được kết nối online giữa các chi nhánh. Chị liên hệ với Trực 0977 786 521, yahoo: nguyentrungtruc_2803 để được tư vấn chi tiết hơn…hy vọng được hợp tác với chị!

 3. Chào chị Mai,
  Hiện nay bên Lạc Việt đã có giải pháp cho yêu cầu giống như của chị! (Cả front office và back office)
  Chị có thể liên hệ em để có thể trao đổi cụ thể hơn nhé!
  Phú – 0908785405
  Nice day chị!

 4. robert81nguyen

  Chao Mai,
  Theo nhung thong tin ma Mai chia se minh nhan thay co 3 van de can quan tam
  1. Giai phap quan tri doanh nghiep ( Tai chinh,ke toan, mua hang ban hang, san xuat,NPL, kho…) day la giai phap ERP
  2. Quan ly chuoi cung ung: Giai phap SCM ( supply chain management)
  3. Giai phap quan ly chuoi ban le: hien nay co nhieu giai phap dac thu dap ung duoc toan bo yeu cau nhu promotion, cash,debit credit,combo,…
  Voi kinh nghiem da trien khai cho nhieu doi tac,Phong hy vong co co hoi tu van them ve giai phap den chi.
  Mong duoc lam viec chung voi chi Mai trong thoi gian toi, moi thong tin chi Mai vui long lien he
  Nguyen Dinh Phong, HP: 016868:88488, Email: phongnd5@fpt.com.vn

  Thanks,
  Robert

 5. Chào chị Mai,

  Rất hân hạnh được biết chị.

  Em tên Vũ Vương đến từ công ty SystemGear, một trong 9 công ty con của tập đoàn Nippon System Development có trên 40 năm kinh nghiệm phát triển giải pháp ERP cho mọi đặc thù doanh nghiệp, và sản xuất phần cứng thiết bị chuyên dụng. Hiện nay công ty em đã chính thức đi vào hoạt động tại Tp.HCM, với giải pháp vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Em xin được tư vấn cho chị các chức năng cơ bản của ERP phù hợp với đặc thù bên công ty chị như sau:
  Một giải pháp ERP cần phải thể hiện được xuyên suốt tất cả các qui trình theo sát với đặc thù kinh doanh của một doanh nghiệp. Chính vì tích hợp một cách xuyên suốt và từ bỏ các giải pháp cô lập dẫn đến một hệ thống được trung tâm hóa trở lại mà qua đó các tài nguyên có thể được quản lý bởi toàn bộ doanh nghiệp.

  Một phần mềm ứng dụng ERP có 8 phân hệ, doanh nghiệp nên chọn phân hệ nào hợp lý để đầu tư và nhất là phù hợp với chi phí.

  Phân hệ 1 : Quản lý kế toán
  Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp. Bộ phận kế toán phải phản ánh kịp thời, đầy đủ và chính xác mọi hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh, là nơi tập trung xử lý các thông tin cần thiết để thực hiện báo cáo thuế và một số nghiệp vụ khác. Kế toán giữ vai trò như người đại diện của doanh nghiệp với nhà Nước. Tự động hóa tối đa hoạt động kế toán, đó là những gì mà phân hệ làm được, thậm chí cam kết việc update khung kế toán khi có các nhu cầu phát sinh từ cục thuế.

  Phân hệ 2 : Quản lý tài chính
  Máu huyết chính của doanh nghiệp vẫn chính là Money. Phân hệ này giúp lãnh đạo có cái nhìn tổng thể về các họat động của doanh nghiệp thông qua các chỉ số tài chính, lập ngân sách. Trên cơ sở các thông tin về tình hình thực hiện ngân sách, thông tin về nguồn tài chính như nghiệm thu, số dư, công nợ,.v.v.., đê kịp có các quyết định chính xác, hiệu quả. Đây là phân hệ cốt lõi không thể thiếu của hệ thống quản lý ERP.

  Phân hệ 3 : Quản lý kho hàng
  Một phân hệ hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ các thông tin về hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm trên toàn bộ hệ thống kho của công ty. Doanh nghiệp có bao nhiêu kho tùy ý, nhưng sẽ không có gì bị bỏ quên. Phân hệ này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiệm vụ nhập, xuất, di chuyển nội bộ, kiểm kê và thực hiện các chức năng nghiệp vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp. Một số ERP tích hợp việc tương thích hệ thống với các phần cứng chuyên dụng RFID để quản lý kho hiệu quả, như thời gian lưu kho cho phép, tình trạng hàng hoá lưu kho, và nhiều yếu tố liên quan khác.

  Phân hệ 4 : Quản lý bán hàng, sales
  Với phân hệ quản lý bán hàng, toàn bộ quá trình quan trọng và thú vị nhất của doanh nghiệp sẽ nằm dưới sự quản lý hiệu quả của nhà lãnh đạo. Đồng thời, phân hệ cũng giúp bộ phận Marketing, bán hàng thực hiện được tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh doanh của mình. Theo dõi các hợp đồng và các thông tin liên quan như giao hàng, thanh toán công nợ; tự động hóa rất nhiều các nghiệp vụ bán hàng.

  Phân hệ 5 : Quản lý nguồn nhân lực
  Để biết ai là ai, làm gì, đã làm gì, khả năng đến đâu, hưởng lương bao nhiêu cũng như các thông tin khác về nguồn lực quyết định của doanh nghiệp- nhân sự. Phân hệ quản lý nhân sự luôn là một cuốn lý lịch sống và động về toàn bộ thành viên của doanh nghiệp. Tất cả các báo cáo nhiều mặt sẽ cho lãnh đạo doanh nghiệp thấy được những thông tin cần thiết nhất cho hoạt động quản lý nhân sự của mình. Ngoài ra, một số ERP cao cấp còn phát triển công cụ KPI nhằm giúp các doanh nghiệp đánh giá năng lực của từng nhân viên dựa trên tiêu chí đưa ra.

  Phân hệ 6 : Quản lý sản xuất
  Các phân xưởng sản xuất là trái tim của nhà máy, xí nghiệp – nơi đang được đầu tư nhiều nhất, tập trung năng lực sản xuất lớn nhất. Phân hệ sản xuất sẽ hỗ trợ từ việc lập quy trình sản xuất, xác định nhu cầu nguyên vật liệu đến quản lý đơn hàng, kế hoạch sản xuất và thực hiện việc theo dõi tiến độ sản xuất, những gì đang diễn ra tại các phân xưởng. Đây cũng là một trong các phân hệ hay nhất của hệ thống ERP, cho nên việc sử dụng phân hệ này là tối ưu hóa hoạt động sản xuất của mình

  Phân hệ 7 : Quản lý cung ứng
  Ngược lại với phân hệ bán hàng, phân hệ này cho phép người dùng quản lý tốt nhất các nhà cung cấp, cũng như toàn bộ quá trình mua hàng hóa, nguyên vật liệu, vật tư, thiết bị. Phân hệ cũng giúp doanh nghiệp đánh giá được nhà cung cấp, tối ưu hóa quy trình kinh doanh

  Phân hệ 8 : Quản lý cơ sở vật chất
  Quản lý cơ sở vật chất giúp các doanh nghiệp luôn nắm bắt được các thông tin về tài sản công ty như đang có những gì, ở trong tình trạng nào, do ai quản lý. Trang bị phân hệ này sẽ giúp cho người chủ nắm rõ thực sự tất cả những máy móc thiết bị, nhà xưởng, phương tiện giao thông trong phạm vi mà đang quản lý.

  Business Intelligence – Tích hợp các chức năng liên quan đến hoạt động kinh doanh, theo dõi tăng trưởng từ xa thông qua biểu đồ performance chart để hoạch định kế hoạch kinh doanh, giám sát rủi ro và theo đuổi chiến lược.

  Nhìn chung, các phần mềm ERP thiết kế sẵn của nước ngoài sẽ có nhiều chức năng hơn, còn các phần mềm trong nước có ít chức năng hơn hẳn, và các phần mềm thiết kế theo đơn đặt hàng có ít chức năng nhất. Chị cũng nên lưu ý rằng các chức năng có thể rất nhiều và em chỉ có thể trình bày khái quát những chức năng quan trọng khi đánh giá ERP. Nếu có dịp em rất mong được gặp chi trực tiếp để thảo luận và đi sâu chi tiết hơn trong từng phân hệ, dựa trên cơ sở ấy chị em mình sẽ tìm ra được tính chất cốt lõi và đầu tư hiệu quả dài hạn hơn.

  Chúc chị tươi trẻ và thành đạt. Thân ái

  ◆SystemGear Vietnam Co.,Ltd.◆────────────
  ┼   Vuong Vu (Mr.)
  ┼┼─  E-Mail : vuong@systemgear.co.jp
  ┼┼┼─  Mobile : + 84 944 010 267
  ┼┼┼┼┼─ Url Vietnam : http://www.systemgear-vietnam.com
  ┼┼┼┼┼┼─Url Japan : http://www.systemgear.co.jp
  ───────────────────────◆Office◆
  Block 400, VinaGiay Plaza      ┼
  No.180-182 Ly Chinh Thang     ─┼┼
  District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam  ─┼┼┼
  Tel & Fax : +84(08) 6290-5529   ─┼┼┼┼┼
  ────────────────────────────

 6. Dear chị Mai
  Bên Hậu cũng có 1 giải pháp đang triển khai cho 1 số công ty may mặc bao gồm những phần sau:
  – Sale & distribution (quản lý kinh doanh: Quản lý chuỗi cửa hàng, showroom, đại lý, ký gửi … Tính được hầu hết các KPI về sale. KH là Triumph
  – Kế toán: Kế toán thương mại => phần kế toán SX thì Hậu cũng đang chuẩn bị làm cho YF Fashion (Thời trang mẹ và bé)
  – Quản lý mua hàng (Purchasing): Quản lý các nhà cung cấp
  Về quản lý phòng kỹ thuật và phòng sản xuất thì bên Hậu đã chạy hoàn chỉnh về khía cạnh kế toán => tính giá thành sản xuất,
  Phần quản lý SX: Đối với doanh nghiệp may thì cũng khá phức tạp, bên em đã làm cho Lê Vũ Fashion
  Nói chung thì những khách hàng trên chỉ xài 1 phần giải pháp bên Hậu vì lý do đặc thù về business, process và họ cũng đã đầu tư 1 phần hệ thống rồi
  Nếu triển khai FULL thì sẽ giảm rất nhiều công sức tích hợp nhiều hệ thống
  MS Dynamix (AX) cũng không phải rẻ mà tình hình qui trình ở VN rất khó đáp ứng
  Giải pháp bên Hậu có giá khoảng 50% so với AX và đã proven với ngành may. Nếu chị cần tư vấn thêm thì trao đổi thông tin qua email với Hậu nha

 7. Cám ơn các anh chị đã tư vấn và giới thiệu, Để Mai hoàn thành các yêu cầu rồi sẽ mời 1 số anh chị đến giới thiệu.
  Mai Nguyễn.

 8. Mr. Đăng
  Sales & Support – Seito POS
  Tel: 08 3957 1334 (Ext: 410)
  HP: 0937 6699 70
  Y!M: dang_thachhai
  Skype: nvanhaidang
  Email: nvanhaidang@gmail.com

  Công ty TNHH TM & SX Tân Phú Vinh
  Total POS Solution

  Add: 143 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
  Tel: 08 3957 1334
  Fax: 08 3957 1336
  Website: http://www.tanphuvinh.com.vn

  Seito POS Solution | Máy tính tiền | Thiết bị mã vạch |Phần mềm quản lý bán hàng | Máy chấm công | Mực – Giấy in hóa đơn | Máy văn phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.