Lợi ích của Giải pháp phần mềm quản lý bán lẻ (POS)

0

Ngày càng có nhiều nhà bán lẻ nhận ra rằng quản lý khách hàng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho họ. Do việc áp dụng những chiến lược tiếp cận không phải là dễ dàng, các nhà bán lẻ nên xem xét việc áp dụng một phần mềm quản lý bán lẻ thích hợp nhằm giúp các quy trình hoạt động suôn sẻ hơn. Một phần mềm hiệu quả sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc:

giai phap erp nganh ban le POS

Tinh gọn quy trình xử lý giao dịch.

Với một phần mềm quản lý bán lẻ tốt, các giao dịch bán hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các nhà bán lẻ có thể:

–          Ngay lập tức truy cập giá cả, hàng tồn và địa điểm hàng tồn thông qua màn hình POS tùy chỉnh.

–          Truy cập thông tin khách hàng và xử lý nhiều phương thức thanh toán và các khoản thanh toán một phần tại thời điểm thanh toán.

–          Đẩy nhanh tiến độ thanh toán, hỗ trợ bán chéo sản phẩm và tăng doanh số thông qua việc giới thiệu các sản phẩm liên quan và triển khai các chương trình khuyến mãi tự động cho các khách hàng thường xuyên.

Tăng cường hiệu quả và giảm thiểu lỗi khi thu thập dữ liệu.

Hệ thống quản lý bán lẻ cho phép doanh nghiệp thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng, mà sau này có thể được sử dụng cho việc quảng cáo, khuyến mãi v…v… Hơn nữa, phần mềm sẽ giúp các nhà bán lẻ tổ chức, đơn giản hóa và tự động các hoạt động và giao dịch hằng ngày tại cửa hàng, cũng như giảm công sức cho các hoạt động thủ công lặp đi lặp lại.

Cung cấp các chỉ số đo lường hiệu suất cho các quy trình phân tích và đưa ra quyết định.

Phần mềm bán lẻ cho phép các nhà điều hành truy cập, phân tích và chia sẻ dữ liệu chi tiết hiện tại trên toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm nhiều địa điểm cửa hàng với hang loạt các báo cáo linh hoạt. Hơn nữa, phần mềm quản lý bán lẻ hiệu quả bao gồm những thông số và chỉ số đo lường hiệu suất có sẵn, cho phép người dùng  xem trực tiếp tại phần mềm hoặc thông qua các báo cáo lập sẵn.

Mang lại giao diện thân thiện với người dùng.

Nhằm tạo sự dễ dàng cho mọi người trong việc thích nghi với hệ thống mới, một giải pháp hiệu quả phải được thiết kế để hỗ trợ nhân viên làm quen với hệ thống và các quy trình của POS nhanh chóng với các ứng dụng có sẳn và giao diện sử dụng trực quan.

Cung cấp khả năng kiểm soát các chương trình khuyến mãi.

Phần mềm quản lý bán lẻ hàng đầu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch khuyến mãi, dự báo hiệu suất, và phân tích kết quả chương trình. Do đó, các nhà bán lẻ có thể mang lại ưu đãi cho khách hàng tại cửa hàng trong khi vẫn có thể hạn chế được sự ảnh hưởng của những hoạt động đó lên lợi nhuận của sản phẩm.

Quản lý hàng hóa tốt hơn

Phần mềm quản lý bán lẻ sẽ cung cấp thông tin về những sản phẩm trong kho hiện tại và nhận diện được những sản phẩm nào cần tăng cường trong kho để có thể vận hành cửa hàng thuận lợi hơn. Các nhà bán lẻ cũng có thể xác định số lượng của từng sản phẩm chi tiết được bán trong ngày và số lượng sản phẩm còn tồn đọng. Tất cả những chi tiết trên sẽ hỗ trợ các nhà bán lẻ đặt đơn hàng chính xác từ đó có thể hạn chế được tình trạng dư thừa và giảm thiểu sự lãng phí.

Theo TRG

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.