Quy trình ký Hợp đồng kinh tế ERP-Life đảm bảo WIN-WIN

1

Các bước ký kết hợp đồng kinh tế ERP-Life:

Để giảm thiểu rủi do cho doanh nghiệp cũng như để tăng độ tin tưởng vào sản phẩm ERP-Life, GREEN EFFECT chủ trương hợp tác cùng doanh nghiệp trên nguyên tắc Win-Win (cùng thắng).

GREEN EFFECT sẽ đầu tư chi phí để thực hiện xây dựng/customize phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ quyết định ký kết hợp đồng kinh tế với GREEN EFFECT sau khi được giới thiệu sản phẩm hoàn toàn phù hợp với yêu cầu đã đặt ra.

Quy trình hợp tác cho đến khi hai bên ký hợp đồng kinh tế như sau:

Bước 1. Tìm hiểu  để tiến tới sự hơp tác

tim hieu du cau khach hang de ky hop dong nguyen tac erp

Ở bước này, GREEN EFFECT sẽ trao đổi với doanh nghiệp các vấn đề quan điểm liên quan tới việc triển khai ERP, giới thiệu giải pháp ERP-Life tới doanh nghiệp, các điểm khác biệt, tính năng nổi trội… Mục tiêu của bước 1 là sự tin tưởng hợp tác giữa hai bên để tiến tới bước 2.

Bước 2.     Khảo sát sơ bộ nhu cầu, quy trình hoạt động của doanh nghiệp để xác định phạm vi và kinh phí cho dự án

khao sat so bo nhu cau erp

GREEN EFFECT tiến hành khảo sát sơ bộ doanh nghiệp về nhu cầu quản lý, chi tiết các quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Kết quả của bước này là sự đánh giá của GREEN EFFECT về kinh phí dự án. Doanh nghiệp có thể căn cứ vào mức kinh phí này (với sai số không quá lớn) để quyết định có tiếp tục hợp tác với GREEN EFFECT hay không.

Bước 3.    Ký hợp đồng nguyên tắc hoặc biên bản ghi nhớ

Ky hop dong nguyen tac erp

Hai bên thống nhất ký hợp đồng nguyên tắc về việc triển khai ERP-Life. Hợp đồng nguyên tắc quy định các điều khoản về bảo mật thông tin, giá trị dự án triển khai, các bước hợp tác tiếp theo… nhưng chưa đưa ra các ràng buộc về việc bắt buộc triển khai dự án ERP. Mục đích của hợp đồng nguyên tắc là tiếp tục tạo ra sự tin tưởng giữa hai bên, đồng thời đưa ra lộ trình của quá trình hợp tác tiếp theo. Doanh nghiệp chưa phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào và cũng không chịu bất kỳ rủi ro nào khi ký hợp đồng nguyên tắc với GREEN EFFECT.

Bước 4.    Khảo sát chi tiết nhu cầu, quy trình hoạt động của doanh nghiệp để tiến hành xây dựng/customize phần mềm

khao sat chi tiet erp

GREEN EFFECT tiến hành khảo sát chi tiết doanh nghiệp về nhu cầu quản lý, chi tiết các quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Kết quả của bước này là việc GREEN EFFECTcó thể bắt tay xây dựng hoặc sửa đổi phần mềm cho phù hợp với doanh nghiệp trong bước tiếp theo.

Bước 5.    Xây dựng/customize phần mềm

xay dung chinh sua customize erp

GREEN EFFECT tiến hành xây dựng hoặc sửa đổi phần mềm. Trường hợp doanh nghiệp hoạt động trong ngành mà ERP-Life đã có sản phẩm chuyên ngành thì việc xây dựng/customize phần mềm có thể không cần thiết hoặc có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Trường hợp ERP-Life chưa có sản phẩm chuyên ngành, GREEN EFFECT sẽ tiến hành xây dựng phần mềm dựa trên sức mạnh của các công cụ trong ERP-Life. Phần mềm phù hợp với doanh nghiệp sẽ được xây dựng trong thời gian dự kiến.

Bước 6.    Trình diễn chính thức sản phẩm ERP-Life theo mô hình doanh nghiệp

demo giai phap erp

Doanh nghiệp sẽ được giới thiệu sản phẩm đúng theo yêu cầu đã đặt ra của mình. Sản phẩm này gần giống như sản phẩm may đo theo mô hình của doanh nghiệp. Đến tận lúc này hai bên vẫn chưa thực hiện việc ký kết hợp đồng kinh tế và doanh nghiệp vẫn chưa phải thanh toán bất kỳ khoản tiền ban đầu nào.

Bước 7.    Đàm phán và ký kết hợp đồng kinh tế

Ky hop dong kinh te  erp

Sau khi doanh nghiệp chấp nhận sản phẩm đã được customize theo yêu cầu thì hai bên tiến hành đàm phán về các điều khoản hợp đồng kinh tế. Nếu thống nhất được hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế. Việc doanh nghiệp chỉ ký kết hợp đồng kinh tế với GREEN EFFECT sau khi GREEN EFFECT đã đầu tư chi phí để xây dựng/customize phần mềm theo yêu cầu là một đảm bảo chắc chắn cho doanh nghiệp về sự thành công của dự án khi quyết định đầu tư. Nếu như phần mềm đã xây dựng/customize chưa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu hoặc doanh nghiệp có các yêu cầu mới nảy sinh thì doanh nghiệp có thể yêu cầu GREEN EFFECT tiếp tục customize phần mềm cho đến khi thoả mãn. Nếu doanh nghiệp cảm thấy phần mềm không phù hợp thì có thể ngưng hợp tác mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào.

Comments

comments

  1. Một cách tiếp cận mới, với cách này doanh nghiệp triển khai erp sẽ ít rũi ro hơn.
    Chúc Green EFFECT thành công với cách làm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.