Sales phần mềm CRM, ERP và kế toán thì dùng công cụ CNTT để kiếm Lead?

Chào anh chị,

em tên là Bình, mới vào nghệ nhân viện kinh doanh giải pháp phần mềm CRM (Customer relationship management) ERP ( Enterprise Resource Planning) phần mềm kế toán.  Bên em có dùng CRM để quản lý sales, nhưng toàn là quản lý sau khi tìm được lead không ah, vấn đề của em là không tìm được lead, anh chị có kinh nghiệm nào chỉ cho em dùng công cụ CNTT gì , tham gia vào trang web nào để kiếm lead.

Đây là bí kiếp khó chia sẽ, tuy nhiên em nêu ra để anh chị nào có kinh nghiệm và chia sẽ để người trẻ như em học hỏi.

cám ơn.

Phan Thanh Bình

Comments

comments

 1. Một câu hỏi rất hay, để trả lời cho câu hỏi của bạn không dể, đây là bài toán lớn của doanh nghiệp kinh doanh phần mềm và sales, làm sao tìm được nhiều Lead?

  Việc tìm lead này thường bộ phận kinh doanh trong cty làm như hội thảo, Online marketing, PR trên báo chí, ….

  Đối với ERP, CRM thì thường bán theo nghành, sản phẩm của công ty bạn cho ngành nào tốt nhất, bạn sẽ xuất phát từ những giải pháp theo nghành đó bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trong nghành đó. Phương thức tiếp cận bằng nhiều cách: qua mạng xã hội, qua hiệp hội, qua tổ chức tư vân, qua trung tâm đào tạo…

  Xin mời anh chị thảo luận tiếp!

  • Như Đại Nam nói giải pháp ERP, CRM thường theo nghành, tùy theo nghành nào bên cty bạn đang theo để có giải pháp tương ứng.

  • Chào anh Nam,
   sếp phân em ngành:
   1. xây dựng, bất động sản, vật liệu xây dựng
   2. Nghành thức phẩm và đồ uống.
   3. Nghành vận chuyển và dịch vụ logistics.

   Em không biết vào đâu ở các mạng xã hội để làm quen , học hỏi kinh nghiệm và kiếm lead.
   Cám ơn anh đã hỗ trợ.

 2. Trung Nguyen

  Hi all,

  Không biết Đại Nam và ICTROI có đọc hiểu hết ý bạn đó không ??? Sao trả lời không Mapping gì hết vây,

  Dear Bình,

  Hiện tại em đang làm Sales của các giải pháp CRM và ERP của một cty nào đó. Và em có nói rằng là chỉ quản lý sau khi có Deal. –> Cái này em đang nhầm lẫn nhé ?

  Em phải phân biệt rõ ràng 2 phạm trù :

  – Business Process: Cái này chính là em đang muốn tìm hiểu, tại sao các anh chị có Deal. Câu hỏi đặt ra là Deal này nó có xuất phát từ Lead nào không, từ Potential nào không ?
  + Cái mà em đang quan tâm là làm sao có Lead, có Contact của ai đó quan tâm về giải pháp để em tiếp xúc cham sóc nó để có thể trở thành Deal –> Contract.
  ==> trả lời câu hỏi này thì vô vàn….nhưng câu chuyện cuối cùng là em có dc thông tin liên lạc dc với Khách hàng có nhu cầu. Thế thì em có thể tìm bằng nhiều cách : qua bạn bè, qua Hội thảo, qua Forum,…… vi vậy em phải chăm sóc các mối quan hệ Networking này.
  – Business Process System Management :
  + Còn câu chuyện CRM thì Lead, Potential thì nó giống như ở trên chỉ là những cơ hội tiềm năng, nó sẽ có lưu History trên hệ thống CRM của cty em. Em vẫn có thể search history trên đó để xem những khách hàng nào đã triển khai rồi –> liên lạc với họ đê cỏ thể consulting cho họ thêm mở rộng hệ thống thành ERP chẳng hạn –> đó cũng là 1 Lead. Hoặc em có thể xem những khách hàng nào mà các bạn đã tiếp xúc chưa thành công thì mình tư liên hệ lại xem cơ họi thành công và khả năng consulting của mình thế nào.

  ==> Nói chung là câu chuyện của nghề Sales nó cũng lắm nhiêu khê lắm chứ ko chỉ đơn thuần là em có só điện thoại rồi gọi mà được em nhé. Vi vậy hiện tại em chưa có Networking thì có thể tạo mối quan hệ với các đàn anh trong cty đó —> từ networking này sẽ có cái networking khác nhé. Ngoài ra thì bằng mọi cách em nghe ngóng xem ở đâu người nào quan tâm thì em tiếp xúc thôi ngay cả lúc ngồi cafe nhé….hehehe

  • Cám ơn anh Trung,
   Em nhầm từ deal và lead, ý em là lead đó. nghĩa là thong tin người quan tâm đến giải pháp của bên em.
   ANh có thể giải thích them về phương pháp xây dựng network như thế nào đc ko ạ?
   Cám ơn anh đã chia sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.