Tìm giải pháp phần mềm quản lý cho công ty in

Công ty chúng tôi hoạt đông trong lĩnh vực:
– In bao bì
– Hộp giấy
– Nhãn hàng, catalogue, các loại văn hoá phẩm in offset cao cấp khác

Yêu cầu quan trọng nhất của chúng tôi là quản trị sản phẩm:
1. Quản lý chi tiết thông tin đối với từng sản phẩm như: khổ in, loại giấy , màu sắc…..
2.Khi khách hàng đặt hàng–> tính giá –> lên hợp đồng
+ Không có quản lý tồn kho (không có hàng tồn) mà làm theo đơn hàng rồi bán hết.
+Mẫu mã sản phẩm hay thay đổi, mỗi khách hàng có hàng trăm sản phẩm.
– khó khăn để nhận dạng hợp động, khách hàng, ngày sản xuất, lô sản xuất, định lượng giấy….
-Ưu tiên số 1 cho dùng ERP là quản trị sản phẩm, quản trị khách hàng. Mỗi sản phẩm gắn liền với khách hàng, mỗi khách hàng có nhiều sản phẩm. Phải Quản lý mẫu mã sản phẩm, tiến độ, hợp đồng.

Trên đây là 1 vài đặc thù nghành in xin anh chị cho biết có giải pháp nào ở VN đã triển khai cho nghành in.
Xin cảm ơn.
Xuân Thu

Comments

comments

Tags:

 1. Chào bạn,

  Hiện tại bên Tuấn đang phát triển hệ thống ERP theo yêu cầu khách hàng. Các yêu cầu của bạn nằm trong một vài phân hệ của hệ thống ERP.

  Bên minh sẽ demo trực tiếp và trao đổi cụ thể hơn về các yêu cầu bên bạn.

  M: tuantran@icsc.vn
  P: 0907 840 460 (tuấn)

  Mong hợp tác

 2. robert81nguyen

  Hi Xuân Thu,
  Trong lĩnh vực in&bao bì nói chung bên mình đã có kinh nghiệm triển khai, riêng ERP đã triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp.
  Để tiện trao đổi hoặc tư vấn, Xuân Thu liên hệ với Phong:01.6868.88488

  Thanks

 3. Sản phẩm công ty mình triển khai thành công rất nhiều doanh nghiệp

  – CHUYÊN NGÀNH PHÂN PHỐI: Sản xuất, Kinh Doanh Phân Phối: Sản xuất – Mua Bán – Tài Chính – Kho- HCNS
  – CHUYÊN NGÀNH SẢN XUẤT TÁI CHẾ: Sản xuất tái chế hạt nhựa. Sản xuất – Mua Bán – Tài Chính – Kho- HCNS
  – CHUYEN NGÀNH THỦY SẢN: Sản xuất Cá hộp: Sản xuất – Mua Bán – Tài Chính – Kho- HCNS
  – Chuyên
  – CHUYÊN NGÀNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM IN VỈ THUỐC (GMP): Sản xuất – Mua Bán – Tài Chính – Kho- HCNS:

  TẤT CẢ CÁC CÔNG TY CHÚNG TÔI TRIỂN KHAI ĐỀU ỨNG DỤNG THÀNH CÔNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP. ĐẶC BIỆT SAU KHI SỬ DỤNG GIẢI PHÁP CHÚNG TÔI CUNG CẤP PHẦN MỀM GẦN NHƯ LÀ CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG QUÁ TRÌNH PHÂN TÍCH CÁC CHỈ SỐ TÀI CHÍNH, KINH DOANH TẠI DOANH NGHIỆP

  THỜI GIAN CHÚNG TÔI TRIỂN KHAI TRUNG BÌNH 4-5 THÁNG. TUY NHIÊN PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO SỰ QUYẾT TÂM CỦA DOANH NGHIỆP VÀ SỰ ĐỒNG THUẬN CỦA TẤT CẢ CÁC BỘ PHẬN THAM GIA TRIỂN KHAI HỆ THỐNG (“ĐÂY LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA CÁC DỰ ÁN”)

  TRÂN TRỌNG

 4. hangnguyen4490

  Chào chị Thu,

  Về phần quản lý chi tiết thông tin đối với từng sản phẩm như : khổ in, màu sắc, loại giấy… chị có thể khai báo lúc ban đầu theo mỗi loại mặt hàng.
  Thứu 2 : Khi khách hàng đặt hàng-tính giá- lên hợp đồng : Em chưa hiểu là bên mình tính giá cho 1 đơn hàng hay sao chị ? Nếu tính giá cho 1 đơn hàng theo khách hàng thò bên mình sẽ quản lý theo đơn hàng mua – bán . Đây là 1 quy trình bán hàng khi nhận được đơn dặt hàng từ Khách hàng hoặc chỉ là lúc chào giá ban đầu, cho tới khi lên hợp đồng xuất đi, quản lý tiến độ giao hàng, tiến độ thu tiền…
  Hiện tại Asoft đã làm cho một số công ty chuyên về in như : Kim Hoàn Vũ , CAT, Vạn Hưng, Ngọc Trâm ( in offset, in lụa, thiết kế mẫu)…
  Chị có thể tham khảo thêm tại website : http://www.asoft.com.vn . Nếu được chị cho em xin thông tin để em liên hệ tư vấn chị nhé qua email : thuhang@asoft.vn , sđt : 0909993808
  Thân chào chị,
  Thu Hằng.

 5. hoangphuc52

  Chào Chị Thu !
  Tôi là Cao Hoàng Phúc hiện đang công tác tại phòng Kinh Doanh của công ty phần mềm iLinkbay của Úc. iLinkbay chuyên cung cấp giải pháp cho công ty trong các lĩnh vực: ERP, quản lý sản xuất, nhập khẩu, quản lý nhà phân phối,quản lý bán hàng, quản lý nhân sự, tài chính kế toán…
  iLinkbay không thực hiện các dịch vụ đóng gói sẵn. Chúng tôi sẽ gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn giải pháp quản lý và viết theo yêu cầu của khách hàng vì như vậy mới đáp ứng được yêu cầu của người dùng.
  Nếu quan tâm đến dịch vụ của iLinkbay Chị vui lòng liên hệ:
  Mail: phuc@ilinkbay.com
  Skype: Phuc_ilinkbay
  Xin cảm ơn Chị đã xem tin !

 6. Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO xin trân trọng gửi tới Quý Công ty những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Quý Công ty luôn phát triển và thành đạt.
  Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là công ty chuyên sâu trong lĩnh vực phát triển phần mềm “Quản trị doanh nghiệp (ERP-VN)” và “Quản trị tài chính kế toán”. Trải qua các kinh nghiệm từ thực tế chúng tôi thấu hiểu những vất vả của công tác quản lý, quản trị và phân tích tài chính trong một doanh nghiệp. Cùng với đó việc phải cung cấp kịp thời các thông tin, số liệu về tình hình bán hàng, doanh thu, tài chính, nhân sự … là hết sức cần thiết trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Chính vì vậy mà chúng tôi đã sáng tạo và phát triển phần mềm “Quản trị doanh nghiệp BRAVO 7” với nhiều tính năng thích hợp để trợ giúp công việc quản lý cũng như công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp.
  Được thiết kế theo tư tưởng "Hệ thống mở", phần mềm Quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 với nhiều tính năng nổi bật và thích hợp không chỉ đáp ứng tốt các yêu cầu hiện tại mà còn cùng với Quý khách hàng hướng tới sự phát triển trong tương lai. Kết hợp sức sáng tạo giữa “công nghệ lập trình” và “hệ thống quy trình quản lý luân chuyển chứng từ” cũng như “các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ” chúng tôi đã cho ra đời phiên bản mới BRAVO 7 có chất lượng chuyên nghiệp.
  Chúng tôi hiểu rằng chỉ có phần mềm tốt là chưa đủ, vì vậy bên cạnh BRAVO 7 chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên có nghiệp vụ, nhiệt tình, năng động, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để việc áp dụng phần mềm có hiệu quả nhất.
  Với quy trình phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho khách hàng được tuân thủ chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2000 chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp hoàn chỉnh cho “hệ thống quản trị doanh nghiệp” cũng như “công tác quản trị tài chính”.
  Trân trọng!
  HỒ VĂN CHUÂN

 7. Giải pháp ERP ngành Bao Bì Dược Phẩm

  Phân hệ mua hàng, bán hàng, sản xuất,tồn kho, điều vận, tài chính
  Tổng quan

  Giải pháp ERP chuyên về ngành bao bì cung cấp sẵn các quy trình quản lý sản xuất kinh doanh chuẩn của ngành, giúp doanh nghiệp nhanh chóng bắt kịp trình độ quản lý tiên tiến trên thế giới, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả mọi hoạt động phát sinh, tăng tính đúng hạn khi giao hàng, xử lý nhanh các giao dịch…Với đặc thù ngành bao bì dược phẩm là có rất nhiều sản phẩm cùng kiểu nhưng khác nhau về quy cách như độ dày, khổ, tấm, số màu in, tỷ lệ pet,…. Sản phẩm ERP cung cấp sẵn các công cụ, giải pháp giúp đơn giản hóa việc tạo mã cũng như giảm đáng kể thời gian thao tác trên hệ thống và số lượng mã hàng cần khai báo.Giải pháp bán hàng giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ quy trình bán hàng từ khi nhận yêu cầu đặt hàng cho đến khi thanh toán, liên kết chặt chẽ với các phân hệ khác như sản xuất, kho, mua hàng, tài chính kế toán.Giải pháp bán hàng của BBS cung cấp cả hai hình thức bán hàng: Bán theo đơn đặt hàng và bán hàng có sẵn trong kho.Với giải pháp BBS không chỉ đáp ứng được yêu cầu của Công Ty theo quy trình hiện có mà còn sẵn sàng để mở rộng ra cho các công ty trong tương lai.

  Bán theo đơn đặt hàng (Make to Order – MTO): Đây là hình thức bán hàng chính của Công ty sản xuất bao bì Dược Phẩm. Để đáp ứng yêu cầu này, một trong những hỗ trợ chính của BBS là:

  qui-trinh-nganh-bao-bi-duoc-pham

  Tính toán nhanh giá thành khi nhận được yêu cầu.
  Quản lý nhanh thời gian có thể giao .
  Ngoài ra, BBS còn cho phép theo dõi tiến độ sản xuất và tiến độ mua nguyên vật liệu phục vụ cho đơn hàng bán.
  Quản lý số lượng đặt hàng, thời gian giao hàng, số lượng đã giao, số lượng còn lại và liên kết từ bộ phận kinh doanh, sản xuất, giao nhận điều vận, …

  Bán hàng có sẵn trong kho hay sản xuất đại trà không theo đơn đặt hàng (Make to Stock – MTS): Với hình thức này, giải pháp BBS cung cấp một số chức năng chính sau:

  Tính toán tồn kho kế hoạch và tồn kho khả dụng.
  Bên cạnh những chức năng tiểu biểu cho 2 mô hình bán hàng trên, giải pháp bán hàng của BBS còn có nhiều ưu điểm khác như :Liên kết nhanh với các chức năng có liên hệ đến phần bán hàng và tích hợp chúng vào màn hình quản lý đơn đặt hàng (kiểm tra hạn mức tính dụng, xem tồn kho nhanh, liên kết lịch sử mua hàng, liên kết với sản xuất để xem tiến độ, liên kết với chức năng giao hàng để biết tình hình thực hiện đơn hàng,…). Do vấn đề liên kết nhanh này, người dùng không cần phải mất thời gian để tìm và mở từng chức năng một.

  Khả năng đáp ứng của BBS
  Ngành Bao Bì Dược Phẩm

  Ngành bao bì dược phẩm có nhiều đặc thù hơn, dưới đây là các đặc thù trong phần bán hàng, sản xuất và khả năng hổ trợ của giải pháp BBS
  Sản xuất Chia cuộn, Chia tờ và sản xuất In

  Trong ngành bao bì dược phẩm có hai mô hình sản xuất là chia cuộn, chia tờ và sản xuất In.

  Đứng ở góc độ quản lý, BBS xem đây là 2 mô hình này có đặc điểm quản lý sản phẩm và sản xuất khác nhau:

  Sản xuất Chia cuộn: Đối với sản xuất ngành bao bì dược phẩm, việc chia cuộn chia tờ màng nhôm, PVC, … một sản phẩm được sản xuất và chia cuộn, chia tờ nhiều lần từ khổ lớn sang khổ nhỏ. Nhưng tính chất sản phẩm không khác nhau. Nên việc quản lý mã sản phẩm chung hay tách riêng cũng là một yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp khi vận hành hệ thống. Việc chia cuộn một khổ lớn sang khổ nhỏ theo yêu cầu của khách hàng và tối ưu trong việc quản lý phế liệu luôn là bái toán khó đối với bất kỳ nhà máy nào.

  Bên cạnh đó việc tính giá thành cho các sản phẩm này luôn là bài toán khó đối với bất kỳ giải pháp ERP thông thường.

  Sản xuất In: Đây là dạng sản xuất theo đơn đặt hàng (Make to Order – MTO), hàng sản xuất ra chỉ dành cho riêng từng khách hàng và không bán được cho khách hàng khác. Do đặc điểm này mà số lượng sản xuất cho đơn đặt hàng phải vừa đủ theo đơn đặt hàng yêu cầu.

  Giải pháp BBS: Tạo mối liên kết chặt chẽ giữ đơn hàng bán và lệnh sản xuất bằng cách cho khai báo thông tin đơn hàng bán trong quá trình lập lập lệnh sản xuất. Chức năng khai báo liên kết này có thể được tạo một cách tự động nếu dùng yêu cầu sản xuất từ đơn hàng bán. Nhờ mối liên kết này mà người dùng có thể theo dõi chặt chẽ từ quy trình bán hàng đến quy trình sản xuất cho việc đáp ứng yêu cầu giao hàng.
  Bảng giá theo màu In và tín chất sản phẩm

  Đặc thù sản phẩm của ngành bao bì dược là có khổ và màu In. Tính chất sản phẩm khác nhau hoặc màu khác nhau cũng có thể dẫn giá khác nhau.

  Giải pháp BBS: Hỗ trợ nhiều cách xây dựng bảng giá khác nhau. Không như các giải pháp ERP không chuyên ngành chỉ xây dựng bảng giá dựa trên mã sản phẩm, BBS cho phép người dùng thiết kế bảng giá dựa trên tính chất kèm theo của một sản phẩm và màu In. Điều này có nghĩa là một mã sản phẩm có thể có nhiều giá bán khác nhau tương ứng với tính chất khác nhàu và Số màu khác nhau.
  Đặt hàng theo khổ và màu

  Số lượng đặt hàng theo khổ, màu và tỷ lệ PET, mẫu In: Khách hàng ngành bao bì dược khi đặt hàng, mỗi mặt hàng theo từng khổ và màu & mẫu In, sẽ có số lượng đặt chi tiết. Chức năng lập đơn đặt hàng của các giải pháp ERP không chuyên cho ngành bao bì dược phẩm, thường tổ chức 1 dòng mặt hàng sẽ chỉ có một số lượng. Với cách thiết kế này thì không thể lưu được 1 mặt hàng có nhiều số lượng theo khổ và màu và mẫu In.

  Đối với sản xuất màng ngành bao bì dược phẩm: Việc chia cuộn chia tờ màng nhôm, PVC, … một sản phẩm được sản xuất và chia cuộn, chia tờ nhiều lần từ khổ lớn sang khổ nhỏ. Nhưng tính chất sản phẩm không khác nhau. Nên việc quản lý mã sản phẩm chung hay tách riêng cũng là một yếu tố quyết định khi vận hành hệ thống. Bên cạnh đó việc tính giá thành cho các sản phẩm này luôn là bài toán khó đối với bất kỳ giải pháp ERP thông thường.

  Giải pháp BBS: Hỗ trợ sản phẩm theo ma trận: Một mã sản phẩm theo nhiều yếu tố. Cho phép kiểm tra tồn kho theo size,màu in, mẫu in, xây dựng bảng giá theo tính chất của sản phẩm.
  Một đơn đặt hàng, giao nhiều lần

  Khách hàng đặt hàng và yêu cầu giao hàng tại nhiều đợt: khách hàng có thể yêu cầu nhà máy sản xuất giao hàng thành nhiều đợt khác nhau và quản lý tiến độ giao hàng của từng đợt. Với giải pháp ERP không chuyên ngành, thì người dùng phải tách ra nhiều đơn đặt hàng tương ứng với từng đợt giao hàng khác nhau.

  Giải pháp BBS: cho phép người dùng quản lý hiệu quả trường hợp này với chức năng Multi Item Order, với chức năng này, người dùng chỉ cần dùng một đơn đặt hàng duy nhất. Nhờ chức năng này, việc theo dõi đơn đặt hàng, giao hàng sẽ chính xác hơn do mọi thông tin đặt hàng của khách hàng đã được tập trung vào một đơn đặt hàng duy nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.