GIẢI PHÁP MẠNG ỔN ĐỊNH VÀ BẢO MẬT CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay có nhiều giải pháp thiết lập sự ổn định và bảo mật cho doanh nghiệp, xin giới thiệu giải pháp sử dụng các đường truyền thuê riêng vì có nhiều sự lựa chọn cho khách khi chọn nhà cung cấp và giá dịch vụ rất cạnh tranh.

1. Dịch vụ thuê kênh riêng trong nước: 

­Mô hình kết nối điểm – điểm cố định với tốc độ đáp ứng theo yêu cầu.
– Băng thông dành riêng không chia sẽ đảm bảo mức độ bảo mật, an toàn thông tin cao.
– Chất lượng dịch vụ cao dựa trên kỹ thuật truyền dẫn quang, kết nối 24/24.
– Độ sẵn sàng của hệ thống cao nhất nhờ kỹ thuật chuyển mạch dự phòng cả trên thiết bị phần cứng và dự phòng các tuyến truyền dẫn.
– Thiết lập dễ dàng, kết nối nhanh chóng và quản lý đơn giản nhất

1.1 Mô hình Điểm – Điểm

Mo hinh ket noi diem den diem

1.2 Mô hình Điểm – Đa điểm

Mo hinh ket noi da diem

Hoạt động

Hệ thống server của customer được kết nối trực tiếp với mạng Backbone của HTC bằng cáp quang tốc độ cao và có đường bảo vệ.
– Dữ liệu từ hệ thống server của khách hàng sẽ được trao đổi với nhau giữua các site thông qua mạng backbone của HTC với độ tin cậy và bảo mật cao nhất.

Dịch vụ cung cấp

– Mạng riêng ảo (VPN) & Hệ thống chia sẻ (FTP)

Mạng riêng ảo (VPN) là mạng sử dụng hạ tầng viễn thông công cộng như Internet để cung cấp cho các nhân viên có thể truy cập từ xa vào mạng công ty hoặc tổ chức riêng. Mạng riêng ảo có tính tăng tương tự một đường leased-line chuyên dùng cho các tổ chức kinh tế nhưng với chi phí thấp hơn nhiều lần.

– VoIP (Voice over Internet Protocol)

Đây là công nghệ cho phép người dùng sử dụng Internet làm đường truyền cho điện thoại. Dữ liệu Voice được đóng gói và truyền đi trên đường truyền Internet với tốc độ cao hơn hẳn so với đường POTS truyền thống. Ưu điểm của VoIP là chi phí thấp cho các cuộc gọi đường dài, và có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi mà vẫn giữ nguyên tính năng và chất lượng.

– Hội nghị truyền hình (Video Conference)

Công nghệ Video Conferencing truyền tiếng và hình giúp người dùng có thể tổ chức họp từ nhiều điểm truy cập khác nhau. Công nghệ này có thể thiết lập hội thoại giữau 2 người trong mạng riêng của công ty (điểm – điểm) hoặc nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau (đa điểm). Hơn nữa, công nghệ này còn có thể sử dụng để chia sẻ tài liệu, giảng dạ từ xa, tư vấn từ xa, hoặc hiển thị thông tin và trợ giúp từ xa

2. Dịch vụ thuê kênh riêng quốc tế (IPLC)

         Dịch vụ IPLC là kết nối riêng điểm – điểm, tạo 1 kênh riêng quốc tế cho các tổ chức, doanh nghiệp đa quốc gia nhằm kết nối các văn phòng, chi nhánh trong cùng tổ chức nằm rải rác trên toàn thế giới. Dịch vụ IPLC có thể dùng cho truy cập Internet, trao đổi dữ liệu trong doanh nghiệp, hội nghị truyền hình, và các ứng dụng viễn thông khác như Web server, mail server …

Mô hình

thue kenh quoc te

Lợi ích

– Dịch vụ kết nối point-to-point tin cậy, hiệu quả và nhanh nhất dành cho khách hàng là các nhà cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp…
– Đảm bảo đường truyền liên tục với tốc độ cao 24/24 và kết nối tới mọi nơi trên thế giới thông qua hệ thống cáp biển và vệ tinh.
 Hỗ trợ mọi dịch vụ trên nền IP, trong đó có VoIP, giúp giảm tối đa cước điện thoại nội bộ và cước điện thoại quốc tế.
– Độ bảo mật cao, băng thông rộng, linh hoạt, ổn định: Kênh riêng dùng cho mục đích công ty, không chia sẻ đường truyền, được hỗ trợ bới hệ thống firewall mạnh do cung cấp từ HTC trước khi ra mạng quốc tế, vì vậy đường truyền mang tính bảo mật cao nhất, đảm bảo an toàn thông tin khi trao đổi dữ liệu giữa các chi nhánh quốc tế.
– Thực hiện đồng thời nhiều chức năng không bị gián đoạn ig. điện thoại, fax, truy cập Internet, đồng bộ dữ liệu nội bộ, video conference … với chất lượng tốt nhất.
– Cước cố định trọn gói hàng tháng giúp khách hàng giảm bớt thời gian và tăng hiệu quả quản lý cước.
– Hỗ trợ mọi dịch vụ chạy trên nền IP: Web server, Mail server, VoIP, video conferencing, FTP server …Dịch vụ chạy trên nền truyền dẫn DWDM & SDH bảo mật và tin cậy.
– Linh hoạt trong việc mở rộng băng thông tốc độ cao: DS-1/E-1 to OC-48/STM-16; Fast Ethernet; Gigabit Ethernet.

Các ứng dụng trên nền IPLC 

– Internet Proxy
Máy chủ proxy là một loại đệm giữa máy tính và tài nguyên Internet được sử dụng để lưu các tập tin được yêu cầu thường xuyên nhất do đó làm tăng tốc độ kết nối tới Internet. Ngoài ra, các máy chủ proxy hỗ trợ đắc lực trong việc hạn chế về người dùng trong phạm vi công ty hoặc khu vực địa lý.
– Mail Server & Web Server dùng riêng
Trong các doanh nghiệp, nhu cầu về email riêng của công ty và website để quảng bá cập nhật sản phẩm đã trở nên không thể thiếu. Khách hàng có thể tự thiết lập hệ thống E-mail và Web riêng cho mình, đồng thời tự lưu trữ và quản trị Website ngay trọng mạng của khách hàng mà không cần phai qua nhà cung cấp dịch vụ.
– Mạng riêng ảo (VPN) & Hệ thống chia sẻ (FTP)
Mạng riêng ảo (VPN) là mạng sử dụng hạ tầng viễn thông công cộng như Internet để cung cấp cho các nhân viên có thể truy cập từ xa vào mạng công ty hoặc tổ chức riêng. Mạng riêng ảo có tính tăng tương tự một đường leased-line chuyên dùng cho các tổ chức kinh tế nhưng với chi phí thấp hơn nhiều lần.
– VoIP (Voice over Internet Protocol)
Đây là công nghệ cho phép người dùng sử dụng Internet làm đường truyền cho điện thoại. Dữ liệu Voice được đóng gói và truyền đi trên đường truyền Internet với tốc độ cao hơn hẳn so với đường POTS truyền thống. Ưu điểm của VoIP là chi phí thấp cho các cuộc gọi đường dài, và có thể thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi mà vẫn giữ nguyên tính năng và chất lượng.
– Hội nghị truyền hình (Video Conference)
Công nghệ Video Conferencing truyền tiếng và hình giúp người dùng có thể tổ chức họp từ nhiều điểm truy cập khác nhau. Công nghệ này có thể thiết lập hội thoại giữau 2 người trong mạng riêng của công ty (điểm – điểm) hoặc nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau (đa điểm). Hơn nữa, công nghệ này còn có thể sử dụng để chia sẻ tài liệu, giảng dạy từ xa, tư vấn từ xa, hoặc hiển thị thông tin và trợ giúp từ xa.
– Firewall & Security
Tường lửa là một hệ thống dùng để bảo vệ mạng LAN trong trước sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài. Thông thường, Firewall được đặt giữa một mạng riêng được bảo vệ, đáng tin cậy (mạng riêng của một tổ chức) và một mạng công cộng (Internet). Firewall có thể là phần cứng hoặc phần mềm.

3. Internet Leased Line.

Internet Leased Line là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến POP Internet của HTC với tốc độ theo yêu cầu của khách hàng từ 1Mbps đến hàng chục Gbps.

Với những tính năng bảo mật, ổn định và khả năng triển khai các ứng dụng tốt nhất, Internet Leased Line đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng Internet bảo mật, ổn định, tốc độ cao và không chia sẻ băng thông.

Ngoài ra khách hàng còn được cung cấp các dải địa chỉ IP tĩnh cố định trên mạng Internet toàn cầu.

Mô hình hoạt động

mo hinh trien khai kenh thue rieng

Các ưu điểm

  • Tốc độ không giới hạn: Kết nối Internet trên đường truyền cáp quang hoặc cáp đồng, với tốc độ từ 64Kbps tới hàng chục Gbps
  • Riêng biệt & trực tiếp: Kết nối trực tiếp vào cổng Internet quốc gia bằng kênh riêng vật lý.
  • Rất ổn định: Với công nghệ đối xứng cho cả upload và download sẽ cho phép kết nối Internet liên tục và thông suốt 24/24
  • Bảo mật: Kênh truyền dẫn riêng biệt sẽ giúp giảm thiểu các tấn công và xâm nhập vào mạng dữ liệu của bạn qua Internet.
  • Đa ứng dụng: Với các dải địa chỉ IP tĩnh được cung cấp, cùng đường truyền ổn định, tốc độ cao sẽ giúp khách hàng triển khai các ứng dụng gia tăng thời gian thực như: Proxy Server, Website Server, E-Mail Server, VPN, Video Conferencing, IP Phone…
  • Linh hoạt về băng thông trong nước và quốc tế: Ngoài việc kết nối Internet ra cổng quốc tế như cam kết, khách hàng có thể truy nhập Internet trong nước với mọi tốc độ, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

4. Đối tượng:

Đối tượng sử dụng là các Doanh nghiệp, tổ chức lớn đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam cần một đường truyền riêng tốc độ cao, ổn định với chất lượng cùng sự hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất từ Hanoitelecom:

–         Các khách sạn lớn, ngân hàng.

–         Các bộ ban ngành, ủy ban nhân dân tỉnh.

–         Các khu công nghiệp.

–         Các trường cao đẳng, đại học.

–         Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện.

–         Các công ty về lĩnh vực giải pháp CNTT.

–         Các doanh nghiệp.

HANOI TELECOM – ISP CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ TRÊN

Công ty cổ phần Viễn Thông Hà Nội (HTC) với chặng đường hơn 13 năm hình thành và phát triển, Hanoitelecom đã mang đến rất nhiều nét mới cho thị trường viễn thông tại Việt Nam trong đó mạng di động Vietnamobile đang nhận được sự ủng hộ và đánh giá khá tốt từ khách hàng.

Là một trong số ít nhà mạng sở hữu hạ tầng Metro Net tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng …và hạ tầng truyền dẫn cáp quang trục Bắc-Nam, tuyến cáp biển, cáp bộ mặt đất đi quốc tế cùng đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Chất lượng ổn định – giá cạnh tranh nhất – triển khai/hỗ trợ nhanh và các ưu đãi khác cho khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Hà Nội Add: 385C Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCMTel: (84-8) 3837 9175   Fax: (84-8) 3920 6768Hotline:  Mr Tài: 0922 47 57 68 0985 233 661Email: tai.nn@hanoitelecom.comYM/ Skype: ngoctaidl2004

Website: http://hanoitelecom.net/.

 

Comments

comments

  1. Fu Nguyen : Bên triển khai cho nhiều khách hàng đa dạng loại khách hàng: Khối chứng khoáng, Ngân hàng, siêu thị điện máy, các công ty nước ngoài, các trường đh lớn…..

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.