Nên Đầu tư Datacenter mini hay đi thuê ?

1

Chào các anh chị,
Công ty bạn mình hoạt đồng trong lĩnh vực phân phối, hiện công ty có 3 chi nhánh và trụ sở ở HCM. Công ty có khoản 10 server và phòng IT ở trụ sở có 6 người. số người dùng trên hệ thống khoản 125 user.Anh It bên đó bạn mình đang phân vân giữa việc đi thuê máy ở datacenter của FPT hoặc Viettel hay xây dựng 1 datacenter mini ở công ty.
Anh chị nào có kinh nghiệm về xây dựng và vân hành hệ thống datacenter cho cty quy mô cở này xin tư vấn giúp là nên chọn tự xây dựng hay đi thuê, ưu và nhược điểm từng phương pháp ở các góc độ về hiệu quả, chi phí vận hành, khả năng mở rộng …
xin cảm ơn.

Comments

comments

 1. lahanquyen

  Chào bạn Hatang,

  Việc công ty anh bạn của bạn quyết định thiết kế Datacenter mini hay thuê dịch vụ đặt máy chủ thì mình nghĩ nên tính toán kỹ lưỡng cả về khía cạnh kinh tế và kỹ thuật. Có thể mọi người nhìn vào góc độ kinh tế thì nghĩ rằng khi thuê dịch vụ Collocation ở các nhà cung cấp dịch vụ DC sẽ rẻ hơn nhưng cũng không hẳn!
  Điều quan trọng là tùy thuộc vào nghiệp vụ kinh doanh bên công ty của bạn đó và đội ngũ IT.
  Mình là chuyên gia tư vấn hệ thống DC bên Tập đoàn HIPT.
  Bạn cho mình thông tin contact của bạn đó, mình sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất có thể với điều kiện về kỹ thuật, hạ tầng và ngân sách của công ty đó.
  Đây là thông tin contact của mình:
  Họ tên: Phạm Ngọc Long (Mr)
  Role: Solution Consultant Manager
  Email: long-pn01@hipt.com.vn
  Mobile: 090.494.3638

  Trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.