Phần mềm kế toán “trên đám mây” đầu tiên tại Việt Nam

1

Phần mềm kế toán “trên đám mây” đầu tiên tại Việt Nam

Hiện nay phần mềm kế toán đã được sử dụng khá phổ biến trong doanh nghiệp như là một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ còn chưa sử dụng, do chi phí cho phần mềm, phần cứng và hạ tầng còn cao.

 

Rào cản về chi phí đầu tư lớn ban đầu được dần dỡ bỏ với làn sóng ứng dụng trên nền điện toán đám mây (ĐTĐM) phát triển mạnh trên thế giới trong thời gian qua. Ví dụ thông dụng nhất đó là việc sử dụng Yahoo mail, Gmail, Google docs… Đi đầu trong xu thế này tại Việt Nam, ngày 08-04-2013 Công ty FAST đã cho ra mắt phần mềm Fast Accounting Online. Đây là phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp trên nền ĐTĐM đầu tiên tại Việt Nam.

Phần mềm kế toán “trên đám mây” đầu tiên tại Việt Nam

Với các ứng dụng ĐTĐM thì phần mềm và cơ sở dữ liệu đã được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu ĐTĐM của các nhà cung cấp hạ tầng ĐTĐM. Như vậy các doanh nghiệp ứng dụng không phải đầu tư một khoản khá lớn để mua mới hoặc nâng cấp máy chủ. Và cũng không cần đến nhân viên tin học quản trị và bảo trì máy chủ. Các máy trạm của những người sử dụng trực tiếp cũng không đòi hỏi có cấu hình cao, mà chỉ cần chạy tốt các trình duyệt web là sử dụng. Đồng thời, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều tiền cho phần cứng.

Một điểm đáng lưu ý nữa là các doanh nghiệp mua ứng dụng ĐTĐM có thể đưa vào sử dụng được ngay mà không phải chờ nhà cung cấp đến cài đặt. Chỉ cần máy kết nối với internet, được cấp quyền truy cập là có thể sử dụng. Cũng như vậy, khi doanh nghiệp phát triển mở rộng thêm các chi nhánh, nhà máy hay cửa hàng, ở những điểm mới chỉ cần có máy tính kết nối với internet là có thể sử dụng ngay.

 

Phần mềm kế toán “trên đám mây” đầu tiên tại Việt Nam

Đặc biệt phần mềm Fast Accounting Online của Công ty FAST được phát triển theo chuẩn công nghệ mới nhất – HTML5. Công nghệ này cho phép chạy trên các hệ điều hành khác nhau như: Windows, iOS, Android nên người sử dụng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối với internet. Có thể làm việc với máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, thậm chí cả điện thoại di động và bất cứ khi nào dù là tại công ty, ở nhà, hay khi đang đi làm việc bên ngoài, đi công tác xa…

Hiện nay Fast Accounting Online có 4 lựa chọn cho các doanh nghiệp, tùy theo loại hình sản xuất kinh doanh của mình – dịch vụ, thương mại, xây lắp hay là sản xuất. Và Fast Accounting Online được cung cấp dưới dạng dịch vụ (Software as a Service – SaaS), người dùng có thể thanh toán linh hoạt theo thời gian sử dụng, theo từng kỳ, từng năm, dàn trãi mà không phải trả hết ngay một khoản tiền lớn một lần khi mua. Chi phí cho một người sử dụng phần mềm trong một năm chỉ từ 1.500.000đ (tiền thuê hạ tầng ĐTĐM để lưu trữ cơ sở dữ liệu đã có trong giá này). Điều này giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng phần mềm với một chi phí hợp lý.

Mặc dù chưa ra mắt chính thức, nhưng chỉ sau 1 tháng giới thiệu, từ đầu tháng 3.2013 cho hơn 100 doanh nghiệm trải nghiệm, đến nay Fast Accounting Online đã có 15 khách hàng đầu tiên mua sử dụng. Hy vọng Fast Accounting Online sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ứng dụng các phần mềm trên nền điện toán đám mây, bắt kịp với xu thế ứng dụng trên thế giới – làm việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị với chi phí thấp.

theo Fast

Comments

comments

 1. linhmoierp

  Dear all!
  Bác nào đã chiêm nghiệm trong buổi ra mắt SP của Fast Accounting Online cho cảm nhận và chia sẻ để cộng đồng nhìn nhận tham gia sử dụng dịch vụ SaaS này với:
  Tính năng và có những phần hành nào chẳng hạn:
  – Sự khác biệt giữa ứng dụng trên Cloud và ứng dụng truyền thống ngay chính trên PM
  – Kế toán bằng tiền nó tổ chức như thế nào? dâu là điểm nỗi trội, đâu là hạn chế?
  – Kế toán vật tư
  – Kế toán bán hàng và quản lý hàng hóa
  – Kế toán TSCĐ
  – Kế toán hoạt động sản xuất và tính giá thành (xây lắp, dịch vụ, sản xuất)
  – Kế toán công nợ
  – Kế toán tiền vay …
  Em cũng ngưỡng mộ cái Cloud nầy lắm nhưng e rằng mấy DN bé bé, đơn giản trong nghiệp vụ và trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh thì em cho rằng khá Ok, nhưng liệu mở rộng và đòi hỏi cao hơn thì “trên mây” có mưa đá, mưa phùn, mưa rào, mưa theo yêu cầu từng khoảnh ruộng trồng các loại cây khác nhau được không nhỉ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.