Dùng ERP rồi có cần dùng CRM nữa không?

Xin nhờ mọi người tư vấn cho em vấn đề này với:
Công ty em hiện tại đang sử dụng hệ thống ERP rồi, nhưng sếp em đang giao cho em tìm một phần mềm CRM nữa.Vậy em xin hỏi có cần thiết không?
Mong các bác tư vấn giúp em.

Comments

comments

 1. chào bạn,
  Hai hệ thống CRM và ERP có chức năng khác nhau trong việc quản lý nguồn lực doanh nghiệp. Nếu lấy lúc ký hợp đồng là mốc thời gian thì CRM chủ yếu quản lý trước khi ký hợp hợp đồng còn ERP chủ yêu quản lý sau khi ký hơp đồng.
  Tuy nhiên 2 hệ thống có những đối tượng chung để quản lý như: Khách hàng, Hàng hóa, doanh số, lãi lỗ .. và thường 2 hệ thống này có hổ trợ về truy xuất thông tin nhau.
  Bạn có thể nói rõ hơn về cty bạn, nghành nghề cũng như yêu cầu của Sếp bạn cần CRM để giải quyết vấn đề gì: marketing, Sales, khách hàng, chăm sóc khách hàng.. thì khi đó anh em sẽ tư vấn cụ thể hơn.
  Chúc bạn vui.

 2. Le Minh Trinh

  Chào bạn,

  Hai hệ thống CRM và ERP có những chức năng khác nhau, chắc do lúc đầu triển khai bên bạn đã chưa hoàn chỉnh CRM trong ERP. CRM chủ yêu tập trung quản lý cho phòng kinh doanh và marketing với đối tượng là khách hàng tìm năng là chủ yếu. Bạn có thể liên hệ với mình để có thể tư vấn cụ thể hơn. 0909 939 186 ( Mr Trình ) trinhle@icsc.vn

 3. Chào bạn,

  ERP và CRM ban đầu được khởi xướng với những mục đích quản lý tương đối độc lập với nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng 2 hệ thống trong cùng 1 doanh nghiệp có chung nhiều loại dữ liệu (như thông tin khách hàng, bán hàng…) là điều không hợp lý. Cho nên xu hướng hiện nay là tích hợp CRM, ERP, SCM…vào cùng một hệ thống. Người ta có thể gọi hệ thống này là ERP hoặc Suite (như Oracle)…Công ty bạn đã có ERP, nếu phần CRM của chưa hoàn chỉnh thì có thể đề nghị nhà cung cấp bổ sung chứ chạy 2 phần mềm riêng mình nghĩ là không nên vì sẽ tốn chi phí vận hành hơn.

  VNSDI
  http://vnsdi.com

 4. Chào bạn,

  CRM chủ yếu cho giai đoạn trước (đối với khách hàng tiềm năng, làm sao thuyết phục người ta mua hàng) và dịch vụ sau bán hàng (hỗ trợ, chăm sóc khách hàng)…

  Bạn có thể tham khảo tại http:excelCRM.vn và dùng thử xem thế nào.

  ExcelCRM Team!

 5. Chào bạn.

  Trước tiên, bạn xác định lại vấn đề bên mình đang gặp phải:
  – Nếu ERP của bên mình chưa có phân hệ quản ly khách hàng hoặc phân hệ này chưa đáp ứng được yêu cầu. Bạn hãy nghĩ đến CRM.
  – Nếu bên bạn áp dụng CRM chạy song song cùng với ERP thì bạn nên tìm phương án là phải tích hợp được 2 phần mềm với nhau. Khi đó chỉ cần nhập dữ liệu ở 1 nơi thôi và đồng bộ ra cả 2 hệ thống.

  Thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.