Thời gian bình quân sản xuất đơn hàng MAY- gia công /FOB của DNVN

0

Thời gian sản xuất ngày càng có tầm quan trọng tác động lớn đến quyết định của khách hàng quốc tế. So sánh với một số nhà sản xuất lớn trên thế giới hiện nay, thời gian sản xuất của hàng may mặc Việt Nam dài hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ, ngắn hơn so với Bangladesh và Campuchia ( theo Nguồn Vitas)

Thoi gian san xuat doanh nghiep det may viet nam_post

Những nhân tố chính dẫn đến thời gian sản xuất kéo dài của xuất khẩu sản phẩm dệt may

Nhập khẩu nguyên liệu: mối liên kết dài nhất trong thời gian sản xuất là thời gian cần thiết dành cho nhập khẩu nguyên liệu từ các nước khác, trong khoảng từ 25 – 30 ngày, bao gồm:

  • Vận chuyển từ các nước khác đến Việt Nam: 15-25 ngày
  • Thủ tục hải quan: 3-7 ngày
  • Vận chuyển tới các nhà máy: 2-3 ngày Do đó, có thể thấy việc tiến hành sản xuất sẽ được rút ngắn đi rất nhiều khi các nhà sản xuất thu mua nguyên liệu trong nước.

So sanh thoi gian van chuyen

Thủ tục hải quan: Tổng thời gian cần thiết đối với thủ tục hải quan cho nhập khẩu nguyên liệu và xuất khẩu thành phẩm là từ 6-14 ngày. Trong khi đó, Trung Quốc chỉ mất từ 1-1,5 ngày, điều này gây ra bất lợi trong khả năng cạnh tranh của dệt may Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Khoảng cách địa lý: Khoảng cách xa xôi giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ và công suất của các cảng Việt Nam đã làm giảm sức cạnh tranh so với các đối thủ, đặc biệt là với Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo Tập 2 Quy Trình sản xuất Doanh Nghiệp May

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.